Nhấn sâm tươi cao cấp giá rẻ

Có rất nhiều cách để chế biến Nhân Sâm Tươi. Vì là một vị thuốc bổ nên Sâm tươi luôn được kết hợp và chế biến thành các món ăn, thức uống bổ dưỡng cho sức khỏe:
Nhấn sâm tươi cao cấp giá rẻSâm tán bột: Dùng Sâm sấy khô rồi đem tán thành bột pha với nước uống. Mỗi ngày dùng 1-2g.

– Ngậm sâm: Thái lát mỏng Sâm, ngậm mỗi lần 1 lát đến khi mềm nát thì nuốt dần. Có thể nuốt 3- lát mỗi ngày

– Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước, pha thêm 20-30g đường vào, chia thành nhiều lần uống và ăn cả cái. Trường hợp dùng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong một lần.

– Ngâm mật ong: Thái lát mỏng Nhân Sâm từ 1 – 3g, sau đó đem bỏ vào lọ thủy tinh, cho mật ong rừng vào, đổ ngập Nhân sâm rồi đậy kín. Sau 3 tháng là có thể dùng được.

– Ngâm rượu Sâm: Sâm nguyên củ ngâm rượu trong lọ kín, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát trong 3 tháng đến 1 năm là có thể dùng được. Rượu sâm rất tốt cho những người bị chứng mất ngủ, suy nhược cơ thể, ăn uống kém. Nhất là những người đang trong giai đoạn hồi phục sức khỏe sau khi ốm

– Hãm trà: Dùng 1-2g Sâm cắt lát nấu như pha trà bình thường. Hãm trong 5p là có thể dùng được và có thể hãm đi hãm lại vài lần cho đến khi mùi vị của Sâm không còn. Bã của Sâm ta có thể ăn nếu muốn.

– Chế biến thành các món ăn: Dùng Nhân Sâm Tươi hầm cùng Gà, Bồ Câu để tạo thành những món ăn bỗ dưỡng bồi bổ sức khỏe cho người già yếu hoặc người mới ốm dậy.